วันพฤหัสบดี, 25 เมษายน 2567

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ทำหน้ากากผ้า แทนหน้ากากอนามัยในยามที่ขาดแคลน

18 มี.ค. 2020
7

ผู้บริหารและพนักงานท่าอากาศยานเชียงใหม่ ทำหน้ากากผ้าเพื่อใช้ทดแทนหน้ากากอนามัย ตามโครงการ “ทชม.ร่วมใจ ผลิตหน้ากากผ้า ลดความเสี่ยงการติดเชื้อ COVID-19”

    9 มี.ค. 63  รายงานจากท่าอากาศยานเชียงใหม่เปิดเผยว่า ทางท่าอากาศยาน ได้จัดทำโครงการ “ทชม.ร่วมใจ ผลิตหน้ากากผ้า ลดความเสี่ยงการติดเชื้อ COVID -19” เนื่องจากปัจจุบันสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส ลCOVID-19  ทั้งนี้เนื่องจากว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID -19 ขณะนี้เกิดระบาดไปทั่วโลก และมีแนวโน้มการระบาดอย่างต่อเนื่อง และทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วปัจจุบันหน้ากากอนามัยนั้นกลายเป็นของหายาก และมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่สามารถหาซื้อได้ง่าย สวนทางกับความจำเป็นที่ต้องใช้งาน โดยเฉพาะผู้ที่มีความเสี่ยงในการปฏิบัติงาน อาทิ บุคลากรทางการแพทย์ และผู้ที่ทำงานสัมผัสใกล้ชิดกับผู้คนจำนวนมาก

    ดังนั้นในวันที่ 9 มี.ค. 63  ทางผู้บริหารและพนักงานท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ร่วมกันจัดทำหน้ากากผ้า เพื่อใช้ทดแทนหน้ากากอนามัย ตามโครงการ “ทชม.ร่วมใจ ผลิตหน้ากากผ้า ลดความเสี่ยงการติดเชื้อ COVID-19 ขึ้น โดยท่าอากาศยานเชียงใหม่จะสอนให้พนักงาน ลูกจ้างและผู้ที่สนใจ รวมทั้งจิตอาสา จัดทำหน้ากากผ้า ในช่วงบ่ายของทุกวัน ตลอดสัปดาห์นี้ เบื้องต้นตั้งเป้าหมาย 1,500 ชิ้น เพื่อนำไปใช้ในการป้องกันตนเอง และแจกจ่ายให้แก่ผู้ที่ปฏิบัติงานภายในอาคารผู้โดยสาร

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เชียงใหม่หารือเข้ม บูรณาการทุกภาคส่วนรับมือ PM 2.5
หนุ่มวัย 25 ปี ชาว อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เข้าพบหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เขียนข้อความรักก่อนทางขึ้นจุดชมวิวกิ่วแม่ปานดอยอินทนนท์ ระบุคึกคะนองรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดยพาตัวพบตำรวจเปรียบเทียบปรับ 2,000 บาท
งานโครงการหลวง 2563 สายธาร แห่งภูมิปัญญา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน 21-27 ธันวาคม 2563
มหาวิทยาลัยแม่โจ้คุมเข้ม มาตรการติดตามสถานการณ์กลุ่มเสี่ยง COVID-19
จังหวัดเชียงใหม่ประชุมเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนแห่งชาติ ครั้งที่ 42 “เทียนแก้วเกมส์”
งานโครงหลวง 2563