วันจันทร์, 22 เมษายน 2567

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ชี้แจง ยืนยันว่ายังไม่ได้มีการเลิกเที่ยวบินไปจีนทั้งหมด

09 มี.ค. 2020
5

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ชี้แจง ขณะนี้ยังมีเที่ยวบินไปจีน ยังไม่ได้งดทุกเที่ยวบินตามที่มีการเผยแพร่ทางสื่อ และคาดว่าสายการบินต่างๆจะกลับมาให้บริการอีกภายใน สิ้นเดือนมีนาคมนี้

     2 มี.ค. 63 รายงานข่าวจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการเผยแพร่ข่าวการงดเที่ยวบินที่ทำการบินจากเส้นทางจังหวัดเชียงใหม่ไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งไปและกลับตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 63 เป็นต้นไปนั้น ในเรื่องดังกล่าวนั้นทางท่าอากาศยานเชียงใหม่ชี้แจงว่าในกรณีดังกล่าวนั้นมีบางประเด็นที่คลาดเคลื่อนโดยยังมีเที่ยวบินที่ให้บริการอยู่ในบางเที่ยวบิน และบางเส้นทางทางการบิน โดยทางท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้ประกาศชี้แจงผ่านทาง เพจ Chiang Mai International Airport-CNX ด้วยว่า ในขณะนี้  สายการบินไทยแอร์เอเชียได้แจ้งของดเที่ยวบินระหว่างจังหวัดเชียงใหม่ ไปยังจีนแผ่นดินใหญ่ และฮ่องกง มาเก๊า ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 63 จนถึงสิ้นสุดตารางการบินฤดูหนาว คือวันที่ 28 มี.ค. 63 แต่ยังให้บริการในเส้นทาง เชียงใหม่-ไทเปอยู่
นอกจากนี้ สายการบินสัญชาติจีนได้แจ้งของดเที่ยวบินจากจีนแผ่นดินใหญ่เกือบทุกเส้นทาง ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 63 จนสิ้นสุดตารางการบินฤดูหนาว แต่ยังทำการบินในเส้นทาง เชียงใหม่-กวางโจว และเชียงใหม่-คุนหมิง และยังมีเที่ยวบินให้บริการในเส้นทาง เชียงใหม่-ไทเป และเชียงใหม่-ฮ่องกง ตามปกติ

       ทั้งนี้ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ยังได้แจ้งให้ผู้ที่ประสงค์ที่จะเดินทางนั้นตรวจสอบข้อมูลกับสายการบินอีกครั้ง ก่อนเดินทางหรือสำรองที่นั่ง  และ หวังว่าในตารางการบินฤดูร้อน ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 29 มี.ค. 63 สายการบินต่างๆ จะสามารถกลับมาให้บริการได้ตามปกติ โดยเร็วที่สุด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เชียงใหม่หารือเข้ม บูรณาการทุกภาคส่วนรับมือ PM 2.5
หนุ่มวัย 25 ปี ชาว อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เข้าพบหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เขียนข้อความรักก่อนทางขึ้นจุดชมวิวกิ่วแม่ปานดอยอินทนนท์ ระบุคึกคะนองรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดยพาตัวพบตำรวจเปรียบเทียบปรับ 2,000 บาท
งานโครงการหลวง 2563 สายธาร แห่งภูมิปัญญา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน 21-27 ธันวาคม 2563
มหาวิทยาลัยแม่โจ้คุมเข้ม มาตรการติดตามสถานการณ์กลุ่มเสี่ยง COVID-19
จังหวัดเชียงใหม่ประชุมเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนแห่งชาติ ครั้งที่ 42 “เทียนแก้วเกมส์”
งานโครงหลวง 2563